Giá ốc lác giống bao nhiêu 1kg

Giá ốc lác giống bao nhiêu 1kg? Cung cấp giống ốc bươu đen ốc nhồi giá rẻ

Hướng Dẫn Chăm Sóc

Giá ốc lác giống bao nhiêu 1kg?

Giá ốc lác giống bao nhiêu 1kg
Giá ốc lác giống, ốc lác thương phẩm không quá mắc, thậm chí còn rẻ hơn nhiều lần so với các ốc giống khác
  • Ốc lác giống 2 tuần tuổi giá 300đ/con.
  • Ốc lác giống 3 tuần tuổi giá 400đ/con.

Lưu ý: Số lượng đặt tối thiểu: 1000con= 300.000đ

Mô tả chi tiết sản phẩm:

  • Ốc bươu đen giống khỏe mạnh tỉ lệ hao hụt thấp. Nuôi và ấp hoàn toàn tự nhiên.
  • Ít hao hụt trong quá trình vận chuyển.
  • Vận chuyển liên tục trên 24h.
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc
  • Khu vực giao hàng toàn quốc bằng xe hoặc các đơn vị vận chuyển nhanh

1kg ốc bươu đen bao nhiêu con?

1kg ốc bươu đen bao nhiêu con
1kg ốc bươu đen thường có số lượng rất lớn cho bà con thoải mái nuôi trồng

Trung bình cứ 1kg ốc bươu đen có khoảng 30.000 – 32.000 con ốc giống.

Có thể thấy, 1kg ốc bươu đen thường có số lượng rất lớn cho bà con thoải mái nuôi trồng. Số lượng này chỉ mang tính chất ước lượng và không tuyệt đối chính xác. Nó còn phụ thuộc vào yếu tố số ngày tuổi, kỹ thuật chăm nuôi chăm sóc xem ốc cho nhanh sinh trưởng và phát triển to lớn không.

Ngày nay, để đạt được lợi ích kinh tế từ những giá trị mà ốc lác, ốc bươu đen hay ốc nhồi mang lại mà người ta không còn tập trung vào khai thác trong tự nhiên nữa. Nhiều trang tại mọc lên, cung cấp giống ốc cho người dân.

Xem Thêm Bài Viết  Tép Pure Red Line – Tép Ong Đỏ

Hướng dẫn cách nuôi ốc lác ốc bươu giống để thu mua đạt hiệu quả cao

Hướng dẫn cách nuôi ốc lác giống
Hướng dẫn bà con chi tiết cách nuôi ốc lác ốc bươu giống để thu mua đạt hiệu quả cao

Tham khảo cách nuôi ốc lác, ốc bươu giống để thu mua đạt hiệu quả cao mà chuyên gia nhà nông ocbuou.com chia sẻ ngay sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị ao nuôi

Chuẩn bị ao nuôi ốc lác
Chuẩn bị ao nuôi ốc lác phải thông thoáng, có bờ bằng đất, chất lượng nước tốt

Ao nuôi phải có bờ bằng đất, bờ ao thoáng, không rậm rạp, cao hơn mức nước cao nhất trong ao 0,5 m, độ sâu mức nước trong ao 0,5 – 1 m. Chất lượng nước tốt, không ô nhiễm, pH 6,5 – 8, hàm lượng ôxy. Ao được tháo cạn, cào sạch bùn, cày, bừa, phơi đáy. Tạo độ dốc về phía cống, tu sửa cống. Làm hàng rào lưới ngăn ốc trong khu vực nuôi, để tránh ốc bò ra ngoài và sinh vật khác xâm nhập hại ốc.Diệt tạp và ngăn ngừa sinh vật khác vào ao hại ốc.

Để tạo mùn bã hữu cơ làm nguồn thức ăn tự nhiên cho ốc, trước khi thả ốc nên bón rơm, dạ băm nhỏ khắp đáy ao với liều lượng 10 – 15 kg/100m2 và phân chuồng đã được ủ hoai với vôi bột, liều lượng 7 – 10 kg/100 m2. Bón trước khi thả ốc 7 – 10 ngày (khi thấy nước ao sủi bọt thì thả ốc).

Bước 2: Chọn ốc nhồi bố mẹ

Ốc bố mẹ được chọn là những con to ( > 30 g/con), màu sắc sáng, không đóng rong rêu, tỷ lệ đực cái là 1:1. Đến mùa sinh sản, ốc cái nhìn qua lớp vỏ ngoài của vòng xoắn thứ 3, thứ 4 tính từ đỉnh vỏ xuống ta có thể nhìn thấy buồng trứng màu vàng rất rõ nhất là ở những con cái đã thành thục. Ốc đực có tháp vỏ (đỉnh vỏ) nhọn hơn ốc cái.

Xem Thêm Bài Viết  Ốc bươu đen ốc nhồi loại nhỏ

Bước 3: Chăm sóc ốc bươu bố mẹ

Chăm sóc ốc bươu bố mẹ
Chăm sóc ốc bươu bố mẹ tốt để đảm bảo sinh sản thuận lợi, đạt hiệu quả cao

Mỗi ngày cho ốc ăn 1 lần vào buổi chiều. Thức ăn gồm hai loại: Thức ăn xanh là các loại lá cây không đắng, không độc như lá sắn, lá dọc mùng, bèo, các loại rau (rau muống, mùng tơi, rau ngót, rau bắp cải,…). Thức ăn xanh để nguyên cả lá, bèo để nguyên cả cây rắc quanh bờ ao. Thức ăn tinh là các loại ngũ cốc (bột đậu tương, cám gạo, bột sắn). Lượng thức ăn tinh mỗi ngày cho ăn 0,5 – 1% lượng ốc trong ao.

Ốc đẻ trứng trên bờ ao vì vậy phải dọn sạch bờ ao, không để cây cỏ rậm rạp, nhưng cũng không quá trơ trụi mà phải có cây cỏ thưa vì ốc có tập tính làm tổ dấu trứng dưới các cây cỏ.

Bước 4: Thu và ấp trứng ốc bươu

Trứng ốc nhồi, trứng ốc bươu đen sau khi được đẻ ra trong thời gian rất ngắn (15 – 20 phút) là trứng đã cứng ta phải tiến hành thu ngay. Thu các chùm trứng cho vào khay nhựa, không để chồng các chùm trứng lên nhau, cũng không để quá sát vào nhau sẽ làm dập trứng.

Ấp trứng có thể ấp vào khay nhựa, đặt khay nhựa chứa trứng trên mặt nước trong bể xi măng, mỗi ngày phun nước cho trứng một lần để giữ độ ẩm cho trứng. Thời gian ấp từ 13 – 20 ngày trứng ốc sẽ nở ra ốc con, tùy thuộc vào nhiệt độ, nhiệt độ thích hợp để ấp nở là 25 – 30 độ C.

Xem Thêm Bài Viết  Chỉ Số TDS Quyết Định Sự Sống Của Tép

Bước 5: Ương nuôi ốc bươu con lên ốc giống

Ương nuôi ốc bươu con lên ốc giống
Ương nuôi ốc bươu con lên ốc giống có thể ương trong bể xi măng hoặc ương trong giai mắc trong ao đất đều cho tỷ lệ sống cao.

Có thể ương trong bể xi măng hoặc ương trong giai mắc trong ao đất đều cho tỷ lệ sống cao.

Ương trong bể xi măng thì diện tích bể không nên quá to vì ốc ương nuôi được ở mật độ cao. Bể nhỏ dễ chăm sóc quản lý hơn (bể nên có hình chữ nhật, diện tích 2 – 4 m2).

Bể trước khi ương phải được dọn sạch, khử trùng bằng thuốc tím KMnO4. Nếu là bể mới phải ngâm thời gian ít nhất là 20 ngày trước khi sử dụng. Nước lấy vào bể ương là nước ao hay nước giếng khoan đều được.

Bước 6: Ương trong giai (Giai được mắc trong ao)

Giai ương bằng lưới cước dày như giai ương tôm giống, cá giống đảm bảo thức ăn và ốc con không lọt ra ngoài, diện tích giai không nên quá rộng để dễ làm vệ sinh thường từ 2 – 4 m2 là vừa. Mực nước trong bể ương không cần quá sâu, chỉ cần 30 – 50 cm. Mật độ thả 5.000con/m2. Thả bèo ván làm vật bám cho ốc (thả 1/3 diện tích nuôi).

Bước 7: Thu hoạch ốc bươu đen

Thu hoạch ốc bươu đen
Nếu như quá trình ương nuôi tốt thì tầm khoảng 20 ngày là có thể đưa ra ao để nuôi thành ốc bươu thịt hay xuất bán ốc bươu giống

Nếu ương nuôi tốt thì 20 ngày là có thể đưa ra ao để nuôi thành ốc bươu thịt hay xuất bán ốc bươu giống. Với ốc bươu ương trong giai không cần phải tháo nước ao mà chỉ cần dồn ốc vào góc giai rồi dùng vợt mềm súc ốc hoặc cũng có thể mở các nút giai đưa cả giai ốc lên bờ rồi nhặt ốc giống. Đối với ốc ương nuôi trong bể thì cùng vợt vớt ốc sau đó tháo cạn nước bể và nhặt những con còn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *