Tép Pure Red Line – Tép Ong Đỏ

Hướng Dẫn Chăm Sóc

Tép PURE RED LINE – Tép PRL là dòng tép ong đỏ với bộ gien thuần chủng được lai tạo và lựa chọn qua nhiều thế hệ. Tép Pure Red Line với đặc trưng dễ nuôi dưỡng, màu trắng và đỏ sáng, lớp sứ dày đẹp mắt.

Mô tả

Tép PURE RED LINE – Tép PRL là dòng tép ong đỏ với bộ gien thuần chủng được lai tạo và lựa chọn qua nhiều thế hệ. Tép Pure Red Line với đặc trưng dễ nuôi dưỡng, màu trắng và đỏ sáng, lớp sứ dày đẹp mắt.

Mọi người hay hiểu nhầm khái niệm giữa tép ong đẹp và Pure Line. Pure Line nghĩa là tép đã được nuôi chọn lọc trong 1 thời gian dài qua rất nhiều thế hệ. Sự thật là ở những trại tép nổi tiếng thế giới ở Nhật và Đài Loan, tép ong người ta nuôi từ cách đây 5-7 năm. Họ chỉ giữ lại những cá thể xuất sắc nhất, cá thể xấu sẽ bị loại ra các bể hạng thấp.

Còn phân hạng của Pure Line dựa theo độ dầy của vỏ, hoa văn thì được sắp xếp theo tên. Chẳng hạn như 3S có thể là Mosura hoăc Crown Head. Cũng có những con tép Pure Line với 3 vạch trên lưng (three bands hoặc còn gọi là 1S) nhưng có bộ vỏ dầy, chân màu trắng thì cũng được xem là dòng Pure Line hạng cao.

Ưu điểm của Pure Line là kích thước thường to hơn tép ong thường 1 chút, màu sắc vượt trội (sứ trắng hơn và đậm đều không vỡ) và quan trọng nhất là bộ gene thuần chủng nhưng lại yêu cầu khắt khe hơn nhiều về môi trường nuôi dưỡng và chăm sóc hơn so với tép ong vì đồng huyết – thuần huyết quá lâu mà khó có thể được bổ sung thêm các nguồn gen tốt khác(giá thành đắt). Tuy vậy thế hệ sau thường giữ lại những nét của tép bố mẹ.

Xem Thêm Bài Viết  Vai Trò Của Thời Gian Trong Sự Thắng Tiền Thực Tế Trực Tuyến: Có Phải Có Một Thời Gian Tối Ưu Để Chơi?

Vậy nuôi tép PRL có khó không? Chúng là tép ong nhưng yêu cầu khắt khe hơn ong ở môi trường nước nên chỉ dành cho người chơi có kinh nghiệm, người mới chơi thì không nên bắt đầu bằng loại này.

Người chơi Pure Line thường chơi theo các chỉ tiêu như chỉ tập trung vào màu đỏ (như Crimson Japan, Ebi-ten) hoặc tập trung vào trắng như (Benibachi, Nishiki). Đây là những top breeder nổi tiếng trên thế giới.

Thông số môi trường:

* pH: 5.8 ~ 6.8.

* gH: 3 ~ 6.

* kH: 0 ~ 1.

* TDS: 90 ~ 150.

* Nhiệt độ: 23 ~ 25 °C.

Lưu ý:

* Tép Pure Red Line xuất bán size thương mại từ 0.8 ~ 1.2 cm, vớt ngẫu nhiên đảm bảo tỷ lệ trống mái không chọn lọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *