Tép Pure Black Line – Tép Ong Đen

Hướng Dẫn Chăm Sóc

Tép Ong ĐenTép PBL là viết tắt của tép Pure Black Line hay còn gọi là tép Ong đen (Pure ở đây có nghĩa là thuần). Vậy Tép PBL (Tép Pure Black Line) bắt đầu từ đâu?. TÉP PURE BLACK LINE là dòng tép ong đen với bộ gien thuần chủng được lai tạo và lựa chọn qua nhiều thế hệ. Tép Pure Black Line với đặc trưng dễ nuôi dưỡng, màu trắng sáng và đen sẫm, lớp sứ dày đẹp mắt.

Mô tả

Tép Ong ĐenTép PBL là viết tắt của tép Pure Black Line hay còn gọi là tép Ong đen (Pure ở đây có nghĩa là thuần). Vậy Tép PBL (Tép Pure Black Line) bắt đầu từ đâu?

Tép PBL (Tép Pure Black Line) chính là tép ong bình thường mà các bạn vẫn hay nuôi đó. Những chú tép ong được nuôi trong 1 hồ và không bổ sung nguồn gen khác chỉ nuôi 1 bầy đó con lai với bố mẹ cứ thế gây đồng huyết và có chọn lọc lại những cá thể đẹp hơn, loại bỏ những cá thể xấu. Cho đến khi bầy tép đó thuần màu đen 100%, đẻ ra phải là màu đen ko được ra màu đen và ko được ra golden (1 dạng đột biến bạch tạng nhưng vỏ bể gây xấu)

Nói 1 cách ngắn gọn 1 bầy tép đc gọi là Tép Pbl (Tép Pure Black Line) thì ko đc đẻ ra golden và phải 100% là màu đen như vậy mới đc gọi là Tép Pbl (Tép Pure Black Line)

Xem Thêm Bài Viết  Tép Vàng Cam – Tép Vàng Thường

Để nuôi Tép Pbl (Tép Pure Black Line) các bạn không đc thả bất kỳ dòng tép nào khác vào sẽ gây mất thuần chủng cho đời con. Tép Pbl (Tép Pure Black Line) chỉ nuôi 1 mình nó thôi. Ngoài việc chỉ nuôi 1 mình nó thì cũng nhắc các bạn 1 lần nữa Tép Pbl (Tép Pure Black Line) là ong nên khi thả cùng với Taiwanbee như Tép Panda, Tép Wine Red, Tép Blue Bolt… hoặc dòng cao hơn thì sẽ gây hồi biến về lại tibee rất xấu

Các tiêu chí chọn Tép Pbl (Tép Pure Black Line) dựa vào màu đen, sứ trắng, độ dày của vỏ, chân full trắng, chân nhện, chân full đỏ, kiểu hình 1s 2s 3s,…. mà tạo nên giá cao hay thấp.

TÉP PURE BLACK LINE là dòng tép ong đen với bộ gien thuần chủng được lai tạo và lựa chọn qua nhiều thế hệ. Tép Pure Black Line với đặc trưng dễ nuôi dưỡng, màu trắng sáng và đen sẫm, lớp sứ dày đẹp mắt.

Thông số môi trường:

* pH: 5.8 ~ 6.8.

* gH: 3 ~ 6.

* kH: 0 ~ 1.

* TDS: 90 ~ 150.

* Nhiệt độ: 23 ~ 25 °C.

Lưu ý:

* Tép Pure Black Line xuất bán size thương mại từ 0.8 ~ 1.2 cm, vớt ngẫu nhiên đảm bảo tỷ lệ trống mái không chọn lọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *