Tép Vàng Cam – Tép Vàng Thường

Hướng Dẫn Chăm Sóc

Tép Vàng Cam – Tép Vàng Cam Thường (Tép vàng cam Việt) là một trong những dòng tép màu phổ biến. Chúng thường được chọn để thả trong các bể thuỷ sinh vừa và nhỏ hoặc các bể tép cảnh đa dạng. Tép vàng cam thuộc dòng tép màu nên chúng khá khoẻ và dễ nuôi, thích hợp với nhiều điều kiện bể nuôi khác nhau.

Mô tả

Tép Vàng Cam – Tép Vàng Cam Thường (Tép vàng cam Việt) là một trong những dòng tép màu phổ biến. Chúng thường được chọn để thả trong các bể thuỷ sinh vừa và nhỏ hoặc các bể tép cảnh đa dạng. Tép vàng cam thuộc dòng tép màu nên chúng khá khoẻ và dễ nuôi, thích hợp với nhiều điều kiện bể nuôi khác nhau. Nếu bạn đang muốn có 1 bể thuỷ sinh nuôi tép nhỏ để trên bàn làm việc, hoặc phòng khách thì tép cam là 1 sự lựa chọn tốt. 1 bể thuỷ sinh vừa sẽ không tốn nhiều công chăm sóc và set up. Giá của bể thuỷ sinh nuôi tép cũng rất phải chăng. 

  • Tên gọi: Tép vàng cam, Tép rili cam, Orange Shrimp
  • Màu sắc: Màu cam, màu vàng nhạt, Màu cam có khoang trong (Tép rili cam)
  • Nhiệt độ tốt nhất: 18 – 30*C
  • Độ PH: 4 – 8
  • TDS: 120 – 250
  • Độ cứng nước: 5 – 13
  • Kích thước: 2 – 3.5cm. Tép cảnh trưởng thành sẽ có kích thước cực đại là 3.5cm. Tép mái sẽ to hơn và có màu đậm hơn tép đực. Tép con khi mới sinh ra có kích thước nhỏ như ấu trùng artemia. Nếu bạn nuôi tép sinh sản thì không nên thả cá trong bể nuôi tép. Vì như vậy tép con sẽ dễ dàng bị cá ăn mất nhé. Tép mẹ ấp trứng tép con ở trong bụng. Khi trứng phát triển dần và nở, tép con sẽ bơi ra khỏi bụng ấp của tép mẹ và bắt đầu tự lập. Tép con khi mới nở có kích thước khá nhỏ và không dễ quan sát bằng mắt thường. 
Xem Thêm Bài Viết  Các yếu tố quan trọng trong kỹ thuật nuôi Ốc Bươu Đen – Ốc Nhồi

Tép cam có thể thích hợp để nuôi cá ngoài trời và bể trong nhà. Nếu nuôi ở trong nhà bạn nên nuôi tép trong bể kính để dễ dàng ngắm chúng nhé. Bể nên có đất nền để giúp nước ổn định hơn. Đất nền bạn có thể dùng đất nền Akadama, Gex, hoặc Ada. Bể nuôi có thể trang trí thêm bằng các cây thuỷ sinh, rêu, hoặc rong loại nhỏ. 

Tép cam hay các loại tép màu không quá kén chọn ánh sáng. Bạn có thể dùng ánh sáng đèn led, ánh sáng từ các đèn dùng cho bể thuỷ sinh. Thậm chí cả ánh sáng từ đèn tuýp cũng giúp tép sinh trưởng và phát triển bình thường. Nếu để ở trong phòng bạn có thể để tép ở vị trí gần cửa để có thể tận dụng ánh sáng gián tiếp từ ánh sáng mặt trời. Ánh sáng mặt trời sẽ giúp hệ vi sinh vật trong bể nuôi phát triển tốt hơn và tép nhanh lột vỏ hơn. 

Chăm sóc tép cam và các loại tép màu khá đơn giản và không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn mới bắt đầu chơi thì cũng không cần lo lắng quá nhiều về việc mình có chưa có kiến thức hay kinh nghiệm nuôi. Tép cam sống rất đơn giản và có thể thích nghi được với nhiều điều kiện bể nuôi khác nhau. Việc set up bể nuôi cũng đơn giản và không phức tạp. Bể nuôi tép nên sử dụng đất nền, có 1 vài cây thuỷ sinh hoặc đồ trang trí để tạo chỗ trú ẩn cho tép. Bể nuôi tép không cần phải có kích thước lớn. Bể chỉ cần có kích thước vừa phải từ 25 – 40 lít nước. Bể nhỏ để bàn có thể có kích thước từ 8 – 15 lít nước. Bạn có thể dễ dàng đặt tép ở các vị trí khác nhau tuỳ thuộc vào không gian của bạn. 

Xem Thêm Bài Viết  Hướng dẫn cách điều chỉnh độ pH nuôi ốc bươu đen và thủy sinh hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *