Ốc Sulawesi Ruột Vàng – Sulawesi Snail

Hướng Dẫn Chăm Sóc

Ốc cảnh đẹp, ốc Sulawesi ruột vàng, Tranh Thố Loa là một loài ốc cảnh đẹp có màu vàng tươi. Ốc ruột vàng còn có tên Sulawesi Snail, Rabbit Snai, Ốc Thỏ.

Mô tả

Ốc cảnh đẹp, ốc Sulawesi ruột vàng, Tranh Thố Loa là một loài ốc cảnh đẹp có màu vàng tươi. Ốc ruột vàng còn có tên Sulawesi Snail, Rabbit Snai, Ốc Thỏ.

Đây là loài ốc được phát hiện lần đầu tiên ở Sulawesi, Indonesia. Ốc ruột vàng có chiều dài 6-7cm có rất nhiều màu và chủng loại, tép cảnh Sula ruột vàng là một trong những loại được ưa chuộng nhất.

Hình thức sinh sản: đây không phải là loài lưỡng tính, vẫn chưa rõ giới tính, Ốc đẻ 1 trứng, số lượng cá thể con không nhiều nên thích hợp cho bể thủy sinh.

Ốc ruột vàng là một loài ốc hiền lành. Ốc Sula không làm hại cá hay cây. Đừng nuôi chung cá dữ vì cá dữ hay nhầm tưởng đây là thức ăn bởi màu sắc rực rỡ của ốc Sula. Ốc ăn rêu tảo, thức ăn thừa của cá, rau và hoa quả. Chúng không ăn cây thủy sinh. Đa số sống dưới đáy bể và bám trên thành kính cho đến khi chúng quá béo.

Sulawesi Snail là dòng ốc cảnh thuộc họ nhà ốc sên, chúng có vẻ đẹp lộng lẫy rất thu hút người chơi. Với thân hình vỏ màu đen và phần thịt màu vàng khá ấn tượng. Ốc Sulawesi Snail hay còn gọi tắt là ốc Sula là dòng ốc dễ nuôi, yêu cầu độ PH từ 7.0-8.5, thích hợp nuôi chung với cá cảnh và tép cảnh, hồ thủy sinh. Ốc sula có hình thức di chuyển khá đặc biệt, ở kích thước trưởng thành, chúng có một cái vỏ to lớn và di chuyển nặng nề. Chúng sẽ dùng toàn bộ sức của chiếc miệng để kéo cái vỏ khi di chuyển.
Ốc cảnh sula hiện nay ở thị trường Việt Nam khá hiếm, vì kỹ thuật nuôi sinh sản còn chưa đạt, do vậy đa số các chú ốc này đều được nhập ngoại.

Xem Thêm Bài Viết  Board game được yêu thích nhất tại các casino online

Thông số hồ nuôi gợi ý cho ốc cảnh Sulawesi Snail:

  • Nhiệt độ 27-30 độ C.
  • PH: 7.0 tới 8.5 (có thể sử dụng nền onyx sand của hãng Seachem).
  • Sủi oxy: cần thiết
  • Thức ăn: lá dâu luộc, các loại thức ăn của cá và tép. Đừng để trong nước mềm quá kẻo ốc bị thiếu canxi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *