Tép Blue Dream – Tép Màu Xanh

Hướng Dẫn Chăm Sóc

Tép Blue Dream (tép màu xanh) là một trong những loại tép màu phổ biến nhất. Chúng rất được cộng đồng những người chơi tép ưa chuộng. Màu xanh thẫm nước biển của chúng rất mê hoặc người chơi tép. Blue Dream khá dễ nuôi và không đòi hỏi nhiều công chăm sóc đặc biệt.

Mô tả

Tép Blue Dream (tép màu xanh) là một trong những loại tép màu phổ biến nhất. Chúng rất được cộng đồng những người chơi tép ưa chuộng. Màu xanh thẫm nước biển của chúng rất mê hoặc người chơi tép. Blue Dream khá dễ nuôi và không đòi hỏi nhiều công chăm sóc đặc biệt. Thức ăn của chúng chính là rêu, tảo, các loại thực vật nhỏ. Chúng không ăn các loại cây thuỷ sinh nên bạn có thể yên tâm thả chúng trong bể thuỷ sinh của mình nhé. 

  • Tên gọi: Tép Blue Dream, Tép xanh
  • Màu sắc: Xanh nước biển, Xanh đại dương
  • Nhiệt độ thích hơp: 20 – 30*C
  • Độ PH: 6 – 8 là PH tốt nhất cho Blue Dream
  • Độ GH: 4 – 8
  • TDS: 150 – 300
  • Độ cứng nước: 3 – 15
  • Kích thước: Tép Blue Dream trưởng thành có kích thước từ 1,5 – 2cm. Tép con sinh ra khá nhỏ. Chúng chỉ nhỏ như ấu trùng artemia. Tép mái có màu sắc đậm và lớn hơn tép đực. 
  • Ánh sáng kích thích và giúp tép lên màu đẹp hơn. Có đủ ánh sáng cũng giúp tép lớn nhanh hơn và sinh sản nhiều hơn. Bạn nên chọn các đèn led có ánh sáng tốt, đủ sáng để tép có màu đẹp và phát triển tốt nhất. 
Xem Thêm Bài Viết  Ốc bươu đen ốc nhồi loại lớn

Blue Dream thuộc dòng tép màu nên chúng khá dễ chăm sóc. Các loại tép màu đều dễ chăm. Tép màu khác tép ong. Chúng đơn giản, dễ thích nghi, khoẻ và không cần nước phải luôn lạnh <25*C. Chỉ cần bể nuôi được set up với đất nền, lọc nhỏ, 1 vài loại cây thuỷ sinh và rong nhỏ là bạn có thể nuôi tép được rồi. Bể nuôi cũng không cần quá to. 1 bể nuôi vừa phải từ 10 – 30 lít nước là bạn có thể nuôi tép dễ dàng. Nên có 1 vài chú ốc nerita trong bể tép để giúp bạn dọn các loại rêu hại nhé. 

Thức ăn tốt nhất cho các loại tép màu và Blue Dream là lá dâu tằm khô, hoặc các loại cám chuyên dành cho tép. Lá dâu tằm khô là món khoái khẩu của tép. Chúng chưa nhiều các loại vitamin và các chất giúp tép tiêu hoá tốt, kích thích lên màu… Với lá dâu tằm bạn có thể luộc lên và trữ lâu dài trong tủ lạnh để cho tép ăn. Các loại cám viên cho tép cũng là một sự lựa chọn tốt với người nuôi tép. Cám viên tép tiện dụng, dễ bảo quản, có thể cho ăn bất cứ khi nào. Do tép khá nhỏ và không cần phải ăn quá nhiều. Bạn có thể cho tép ăn 1 lần mỗi ngày. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *