Ốc Nerita Thường – Ốc Ăn Rêu Hại

Hướng Dẫn Chăm Sóc

Ốc Nerita là một trong những loại ốc cảnh được nhiều người chơi lựa chọn trong các bể thuỷ sinh. Nerita là giải pháp tốt nhất và tự nhiên nhất để làm sạch rêu hại bể cá. Các chú nerita chăm chỉ dành phần lớn thời gian của mình để di chuyển và làm sạch tất cả các loại rêu và tảo gây hại.

Mô tả

Ốc Nerita là một trong những loại ốc cảnh được nhiều người chơi lựa chọn trong các bể thuỷ sinh. Nerita là giải pháp tốt nhất và tự nhiên nhất để làm sạch rêu hại bể cá. Các chú nerita chăm chỉ dành phần lớn thời gian của mình để di chuyển và làm sạch tất cả các loại rêu và tảo gây hại. Mặc dù là Nerita là ốc nước mặn nhưng chúng có thể sống tốt trong môi trường nước ngọt. Ốc Nerita đẻ trứng, nhưng trứng này không nở được trong bể thuỷ sinh không đủ độ mặn. 

  • Tên gọi: Ốc Nerita, Ốc ăn rêu hại
  • Họ: Thuộc họ Neritidae, với khoảng hơn 200 loài ốc khác nhau. Có 2 loại nerita mà bạn hay gặp là nerita có vỏ sọc, và nerita gai.
  • Môi trường sống: Vùng nước lợ, nước mặn, bờ biển. Có thể sống được thoải mái trong các nơi nước ngọt như sông suối, bể cá nhỏ. 
  • Màu sắc: Đen, vàng, xanh, nâu. Tuỳ thuộc vào từng loài
  • Tuổi thọ: 6 tháng – 2 năm
  • Kích thước: 1- 3cm
  • Tính cách: Khá hiền lành
  • Thức ăn: Thực vật, các loại rêu và tảo 
  • Sinh sản: Đẻ trứng. Trứng của Nerita màu trắng và bám khá chắc. 
Xem Thêm Bài Viết  Hướng dẫn cách nuôi bèo tấm cho ốc bươu đen ốc nhồi ăn

Người chơi thuỷ sinh chọn Nerita để làm sạch bể. Nếu như bạn không muốn sử dụng các loại thuốc diệt rêu, tảo thì Nerita là sự lựa chọn hợp lý nhất. Thức ăn chính của chúng là các loại tảo nâu, rêu hại quanh bể cá của bạn. Chỉ cần một vài con Nerita trong bể là bạn có thể yên tâm là bể luôn sạch bóng rêu hại. 

Người chơi cũng xem Nerita như là một trong những loại ốc cảnh. Có thêm chúng sẽ giúp bể cá của bạn đa dạng sinh học hơn. Chúng là những sinh vật hiền lành, chăm chỉ và sống hoà bình với cá trong bể. Nerita sẽ không gây hại hay nguy hiểm cho những chú cá trong bể thuỷ sinh của bạn. 

Như đã biết Nerita thường được tìm thấy nhiều nhất ở các vùng nước mặn ven biển, cửa sông ngập mặt, và các nơi có tảo mọc nhiều. Các nơi có bề mặt nhiều đá sống, ngóc ngách để ốc trú cũng tìm thấy rất nhiều nerita. Do các thông số của nước trong bể thuỷ sinh nếu được đảm bảo sẽ khá giống với điều kiện tự nhiên nên nerita có thể thoải mái sống ở đây. Độ PH thích hợp nhất từ 7 – 8, với nhiệt độ từ 20 – 26*C là điều kiện lý tưởng cho nerita. Đá, gỗ, lũa… là những vật dụng trang trí lý tưởng cũng như làm chỗ trú ẩn cho ốc. 

Xem Thêm Bài Viết  Tép Pinto Galaxy – Tép Ong Tép Lanh

Các loài ốc thường được biết đến với sự chậm chạp của mình. Nerita cũng không phải 1 ngoại lệ. Chúng thường bò chậm rãi quanh  các mặt bể cá và xử lý các loại rêu, các cặn bã từ tảo. Chúng biến chúng thành thức ăn và tiêu hoá. Thức ăn chính của Nerita là các loại tảo, các loại rêu phát triển dưới ánh sáng trong bể. Ốc nerita không kén đồ ăn mà rất dễ nuôi. Bạn không cần phải chuẩn bị hay mua những đồ ăn chuyên biệt cho chúng. 

1 ưu điểm nữa của ốc nerita là chúng không ăn và làm hại các loại cây thuỷ sinh trong bể nhé. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi trồng cây hoặc sưu tầm những loại cây thuỷ sinh đắt tiền. 

Ốc nerita thường đẻ trứng. Trứng sẽ nở sau một vài ngày trong điều kiện thích hợp. Trứng của Nerita có màu trắng đục và bám khá chắc vào thành bể. Tuy nhiên, trứng của nerita không nở trong điều kiện nuôi ở các bể thuỷ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *