Vỏ ốc có tác dụng gì

Vỏ ốc có tác dụng gì? Hướng dẫn bạn cách làm sạch vỏ ốc để trang trí

Tin Tức

Vỏ ốc có tác dụng gì?

Vỏ ốc có tác dụng gì
Vỏ ốc có tác dụng trong phong thủy như mang lại sự may mắn, giàu có và tác dụng cho sức khỏe như giúp hóa giải muộn phiền, chữa lỡ loét, điều trị đau tim,…

Vỏ ốc không chỉ đẹp mà còn có tác dụng trong phong thủy như mang lại sự may mắn, giàu có và tác dụng cho sức khỏe như giúp hóa giải muộn phiền, chữa lỡ loét, điều trị đau tim,…

Cùng ocbuou.com tìm hiểu chi tiết về tác dụng của vỏ ốc ngay sau đây:

Tác dụng của vỏ ốc trong phong thủy

Tác dụng của vỏ ốc trong phong thủy
Trong phong thủy, vỏ ốc mang lại sự may mắn trong các mối quan hệ và thu hút tài lộc cho gia chủ 

Vỏ ốc mang đến sự may mắn, giàu có

Đặt một chiếc vỏ ốc ngay phía bắc để giúp hoạt động kinh doanh và sự nghiệp có thêm nhiều cơ hội phát triển. Đặc biệt là tích lũy được nhiều hơn các khoản tiết kiệm, xây dựng nên tài sản cho gia đình.

Ngoài ra, có thể đặt một chiếc vỏ ốc xà cừ ngay gốc đông nam giúp cải thiện sự đầu tư, gia tăng tài khoản tiết kiệm.

Vỏ ốc mang đến sự may mắn trong quan hệ bạn bè

Vỏ ốc mang đến sự may mắn, hòa hợp trong quan hệ bàn bè. Hãy đặt một vỏ ốc phía nam phòng khách hoặc phòng ngủ để giúp cho các hoạt động giao tiếp, tương bác bạn bè trở nên thoải mái, thú vị, dễ chịu hơn.

Xem Thêm Bài Viết  Thâm dạ thư ốc - Tất cả những gì bạn cần biết về loại thuốc này

Vỏ ốc mang đến sự may mắn trong tình yêu

Vỏ ốc mang đến sự may mắn trong tình yêu
Vỏ ốc chính là một biểu tượng của tình yêu mà nhiều cặp tình nhân thường mang theo trong mỗi dịp du lịch hoặc tuần trăng mật

Vỏ ốc chính là một biểu tượng của tình yêu mà nhiều cặp tình nhân thường mang theo trong mỗi dịp du lịch hoặc tuần trăng mật. Ta có thể đặt vỏ ốc ở góc tây nam phòng khách hay phòng ngủ để thúc đẩy, tăng cường mối quan hệ, nhất là khi hai người yêu xa, sống xa nhau.

Những chiếc vỏ ốc may mắn sẽ mang đến cơ hội cho bạn và người ấy sớm được gần kề bên nhau.

Vỏ ốc mang đến sự may mắn trong học tập

Bạn đặt vỏ ốc ở góc đông bắc phòng khách hay ngôi nhà sẽ giúp cho trí tuệ được minh mẫn, mang đến những quyết định quyết đoán và tư duy một cách rõ ràng.

Tác dụng của vỏ ốc cho sức khỏe

Tác dụng của vỏ ốc cho sức khỏe
Tác dụng của vỏ ốc cho sức khỏe đã được các lương y công nhận 

Trong vấn đề sức khỏe, vỏ ốc có vị mặn, ngọt, tính bình không độc. Vì thế có công dụng giúp giải hóa tâm muộn phiền, chống lở loét, chữa lở ở miệng, loét lợi, rộp lưỡi hay niêm mạc má.

Chỉ cần lấy 2 chiếc vỏ ốc nhồi rửa cho sạch, sấy khô, mang đi sao vàng rồi tán thành bột mịn, cỏ nhộ nồi thêm vào 50g, phơi khô rồi lại tiếp tục tán mịn. Hai loại bột thu được trộn vào với nhau, xát vào răng lợi trong ngày nhiều lần. Làm như vậy chỉ 2 – 3 ngày thôi sẽ khỏe.

Ngoài ra, vỏ ốc còn có thể giúp hỗ trợ điều trị những cơn đau tim đột ngột. Chỉ cần lấy vỏ ốc nhồi đốt với gỗ thông tạo than, tán bột, uống cùng nước sắc gỗ trầm hương. Mỗi thứ sử dụng 8g kết hợp sử dụng 3 – 5 lần.

Xem Thêm Bài Viết  Nguyễn Hoàng Anh Ốc - Nhân vật thành công trong lĩnh vực kinh doanh và xã hội

Hướng dẫn bạn cách làm sạch vỏ ốc để trang trí

Cách làm sạch vỏ ốc để trang trí
Hướng dẫn bạn chi tiết cách làm sạch vỏ ốc để trang trí tại nhà thu hút nhiều điều tốt đẹp và may mắn 

Đầu tiên ngâm ốc trong thau nước vo gạo 2 tiếng đồng hồ để bùn cát trong miệng nhả ra ngoài. Lúc này các chất bẩn sẽ vón thành mảng chất nhầy thải ra.

Sau một khoảng thời gian ngâm thì lấy ốc ra, rửa sạch lại với nước. Như vậy là bạn đã có ngay những chiếc vỏ ốc sạch để trang trí. Nhưng nếu yêu thích nghệ thuật, thích màu sắc, bạn có thể tô thêm bằng màu nước lên vỏ ốc nhé.

Đâu là vỏ ốc đẹp nhất thế giới?

Đâu là vỏ ốc đẹp nhất thế giới
Vỏ ốc đẹp nhất thế giới gọi tên vỏ ốc Cuba. Đây là vỏ ốc có nhiều màu sắc nổi bật khác nhau

Vỏ ốc đẹp nhất thế giới gọi tên vỏ ốc Cuba. Đây là vỏ ốc có nhiều màu sắc nổi bật khác nhau.

Ốc sơn Cuba sống ở trên một vành đai thực vật rất mỏng trải dọc theo bờ biển phía đông của đất nước Cua. Chúng ăn địa y, rêu đều khoáng chất vì vậy tạo nên một lớp vỏ bọc bên ngoài tuyệt đẹp và thu hút.

Tuy nhiên, theo tin tức mới nhất thì ốc Cuba đang được xếp vào loài “cực kỳ nguy cấp” do tình trạng săn trộm diễn ra thường xuyên. Từng có một thời gian mà người dân địa phương thu thập vỏ ốc về làm quà lưu niệm khiến động vật này đứng trước nguy cơ diệt chúng.

Hiện nay, việc thu thập ốc để bán ở Cuba hay buôn ra nước ngoài đều đã bị cấm.