Giá ốc bươu đen bao nhiêu 1kg

Ốc bươu đen là một trong những món ăn thân thuộc, gần gũi với người Việt, nhất là những ai sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn. Ốc chứa nhiều chất dinh dưỡng, thịt ốc có thể chế biến nên rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Đó là lý do mà nhiều người quan tâm, tìm kiếm trên thị trường.

Vậy, giá ốc bươu đen bao nhiêu 1kg? Cách bảo quản ốc trong tủ đông tốt nhất để ốc không bị hư hỏng là gì? Theo dõi bài viết này của Ốc Bươu để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Ốc bươu là ốc gì?

Trước khi tìm hiểu xem giá ốc bươu đen bao nhiêu 1kg, cùng xem xem ốc bươu là ốc gì. Ốc bươu là động vật thân mềm, chân bụng có lớp vỏ cứng bao bọc bảo vệ. Vỏ ốc bươu hình trôn xoắn, đen hoặc vàng. Chúng được tìm thấy nhiều ở các đầm lầy, ao hồ, sông suối nước ngọt. Nguồn thức ăn chủ yếu sẽ là mạ non, lá cỏ, lúa non,…

Ốc có 2 loại chính là ốc bươu vàng với ốc bươu đen, được chế biến nên nhiều món ăn đa dạng khác nhau rất thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt với ốc bươu đen sẽ được sử dụng nhiều hơn do thịt chúng ngon hơn ốc bươu vàng nhiều. Ốc bươu vàng mục đích sử dụng chính là làm thức ăn cho các loại gia súc gia cầm.

Xem Thêm Bài Viết  Ốc ma có ăn được không - Tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng và cách chế biến

Giá ốc bươu đen bao nhiêu 1kg?

Giá ốc bươu đen bao nhiêu 1kg
Ốc bươu đen hiện nay được bán trên thị trường với mức giá khá cao

Ốc bươu đen giá sỉ sẽ khác với ốc bươu đen giá lẻ. Ngày nay, trên thị trường giá ốc bươu đen khá cao. Người dân bán cho thương lái với giá từ 50.000 – 55.000/kg loại ốc vừa. Còn nếu ốc bươu đen loại lớn, đã qua tuyển chọn kĩ càng thì sẽ có giá từ 60.000 – 65.000/kg.

Nếu mọi người mua ốc tại các chợ đầu mối thì giá ốc sẽ dao động từ 70.000 – 100.000/kg loại vừa và loại tuyển chọn là 110.000 – 130.000/kg.

Đối với giá ốc bươu đen thịt, tức là ốc bươu đen thương phẩm, đã được tách vỏ, làm sạch thì có giá từ 150.000 – 200.000/kg.

Qua đó, có thể thấy giá ốc bươu đen bao nhiêu 1kg là không cố định. Ốc bươu bao nhiêu 1kg là còn phụ thuộc vào địa chỉ bán và thời điểm sinh sản, phát triển của ốc trong năm. Vào những ngày nắng nóng và khan hiếm thì giá ốc có xu hướng cao hơn vào mùa nước.

Giá trứng ốc bươu đen bao nhiêu?

Sau khi tìm hiểu và biết được ốc bươu đen bao nhiêu 1kg thì cũng thấy được lợi ích kinh tế từ mô hình nuôi trồng này mang lại cao như thế nào. Bởi vậy mà cũng rất nhiều bà con quan tâm đến giá trứng của ốc.

Nếu giá của 1kg ốc bươu con giống từ 250.000 – 300.000 thì giá 1kg trứng ốc bươu đen sẽ từ 800.000 – 1.000.000/kg. Trong trường hợp tỷ lệ ấp nở 80% thì đạt số lượng ốc giống 7000 – 10.000 con/kg.

Giá ốc bươu vàng bao nhiêu 1kg?

Giá ốc bươu vàng bao nhiêu 1kg
Giá ốc bươu vàng rẻ hơn so với giá ốc bươu đen bởi những giá trị mà cả hai loại ốc này mang lại

Như vậy bạn đã biết giá ốc bươu đen bao nhiêu 1kg. Thực tế thì giá ốc bươu vàng hôm nay thấp hơn so với ốc bươu đennn, chỉ từ 30.000 – 40.000/KG với ốc loại vừa. Ốc bươu vàng tuyển chọn giá 60.000 – 70.000/kg.

Xem Thêm Bài Viết  Ốc bảo bảo diễn viên - Giới thiệu và lịch sử phát triển

Cách bảo quản ốc trong tủ đông tốt nhất

Ốc bươu đen là loại hải sản tươi sống, vì vậy cần được bảo quản đúng cách để tránh bị hư hỏng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách bảo quản ốc bươu đen tươi sống

Cách bảo quản ốc bươu trong tủ lạnh đối với loại còn tươi sống không khó. Sau khi mua ốc bươu đen về, bạn cần làm sạch ốc và để ở nhiệt độ thấp để tránh ốc chết và hư hỏng. Cách đơn giản nhất là đặt ốc bươu đen vào hộp giấy hoặc túi nilon rồi bọc kín lại và để vào tủ lạnh. Bạn cũng có thể đặt ốc bươu đen vào thùng đá và để ở nơi mát.

Tuy nhiên, ốc bươu đen không được để trong tủ đông hoặc đông lạnh, vì đây làm cho ốc chết và mất hương vị thơm ngon.

Cách bảo quản ốc bươu đen đã chế biến

Nếu bạn đã chế biến ốc bươu đen thành các món ăn, bạn cần để thức ăn trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1-2 ngày. Tránh để thức ăn quá lâu trong tủ lạnh để tránh nhiễm khuẩn và gây hại cho sức khỏe.

Nếu bạn muốn bảo quản thức ăn trong thời gian dài hơn, bạn có thể đóng gói lại và để trong ngăn đá của tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu để quá lâu, thức ăn sẽ mất hương vị và chất lượng.

Cách bảo quản ốc bươu sống lâu

Mua ốc bươu đen giá bao nhiêu không quan trọng bằng việc bạn có biết cách bảo quản ốc sống lâu sau khi mua về hay không. Đây là điều rất quan trọng bởi khi ốc sống thì bạn mới có thể chế biến được những món ăn tươi ngon, không bị tanh hôi.

Xem Thêm Bài Viết  Mô hình nuôi ốc nhồi – Tìm hiểu về mô hình nuôi ốc nhồi

Hãy chọn mua ốc vẫn còn nguyên vỏ hay là giữ cho lớp vỏ không bị nứt, vỡ. Sau đó thì cho vào trong túi vải sạch để giúp  ốc không bị ngạt. Thường xuyên rưới nước lên để ốc giữ được độ ẩm và tránh bị mất nước. Áp dụng cách bảo quản ốc như trên thì ốc sẽ sống được trong 2 – 3 ngày.

Thu mua ốc bươu đen Cần Thơ giá bao nhiêu?

Thu mua ốc bươu đen Cần Thơ giá bao nhiêu
Thu mua ốc bươu đen Cần Thơ dù đang xuống giá so với thời điểm trước tuy nhiên vẫn được xem là thuận lợi ở hiện tại

Giá ốc bươu đen bao nhiêu 1kg khi thu mua ở Cần Thơ? Tại Cần Thơ và nhiều tỉnh như là Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long thì giá ốc bươu đen bán cho thương lái, vựa thu mua từ 37.000 – 38.000/kg. Trong khi đó, trước đây bán ra với giá 42.000 – 45.000/kg.

Giá ốc bươu đen giảm là do nguồn cung tăng. Bởi thời điểm này, lượng ốc bươu đen được đánh bắt trong tự nhiên đã trở nên dồi dào hơn so với những thời điểm trước. Mô hình nuôi ốc bươu đen, ốc lác đã phổ biến và được bà con tiến hành nhiều hơn.

Dù thế, song mặt hàng ốc lác, ốc bươu đen vẫn đang được tiêu thụ một cách khá thuận lợi. Với mức giá bán hiện tại thì các hộ nuôi trồng vẫn có được nguồn thu vào rất tốt.

Nuôi ốc bươu đen bao lâu thì thu hoạch?

Nuôi ốc bươu đen bao lâu thì thu hoạch
Nếu bà con áp dụng kỹ thuật nuôi trồng chăm sóc đúng cách thì chỉ mất từ 4 – 5 tháng là đã có thể thu hoạch ốc

Nếu như được bà con chăm sóc, nuôi trồng đúng kỹ thuật, thời gian thu hoạch ốc bươu đen thương phẩm sẽ từ 4 – 5 tháng. Khi ấy thì sẽ có khoảng từ 25 – 30 con nặng 1kg. Những hộ chăn nuôi bán ốc thương phẩm khi ốc đạt 1kg/30con là đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

Kết lại

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi giúp bạn rõ hơn về vấn đề giá ốc bươu đen bao nhiêu 1kg. Hi vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này là hữu ích và có ý nghĩa. Xin cám ơn!

 

By OcTieu