Giá ốc bươu đen bao nhiêu 1kg

Giá ốc bươu đen bao nhiêu 1kg? Cách bảo quản ốc trong tủ đông tốt nhất

Tin Tức

Giá ốc bươu đen bao nhiêu 1kg?

Giá ốc bươu đen bao nhiêu 1kg
Người dân bán cho thương lái với giá từ 50.000 – 55.000/kg loại ốc vừa, ốc lớn 60.000 – 65.000/kg

Ngày nay, trên thị trường giá ốc bươu đen khá cao. Người dân bán cho thương lái với giá từ 50.000 – 55.000/kg loại ốc vừa. Còn nếu ốc bươu đen loại lớn, đã qua tuyển chọn kĩ càng thì sẽ có giá từ 60.000 – 65.000/kg.

Nếu mọi người mua ốc tại các chợ đầu mối thì giá ốc sẽ dao động từ 70.000 – 100.000/kg loại vừa và loại tuyển chọn là 110.000 – 130.000/kg.

Đối với giá ốc bươu đen thịt, tức là ốc bươu đen thương phẩm, đã được tách vỏ, làm sạch thì có giá từ 150.000 – 200.000/kg.

Qua đó, có thể thấy giá ốc bươu đen bao nhiêu 1kg là không cố định. Ốc bươu bao nhiêu 1kg là còn phụ thuộc vào địa chỉ bán và thời điểm sinh sản, phát triển của ốc trong năm. Vào những ngày nắng nóng và khan hiếm thì giá ốc có xu hướng cao hơn vào mùa nước.

Cách bảo quản ốc trong tủ đông tốt nhất

Cách bảo quản ốc trong tủ đông
Hướng dẫn mọi người chi tiết cách bảo quản ốc trong tủ đông đơn giản mà hiệu quả

Cùng áp dụng các cách bảo quản ốc trong tủ đông đơn giản, hiệu quả mà chuyên gia ocbuou.com chia sẻ ngay sau đây:

Xem Thêm Bài Viết  Ốc Gì To Nhất - Tìm Hiểu Về Loại Hải Sản Được Ưa Chuộng Nhất

Cách bảo quản ốc bươu đen tươi sống

Bảo quản ốc bươu đen tươi sống
Muốn bảo quản ốc bươu đen tươi sống trước tiên cần phải làm sạch, sơ chế kỹ lưỡng 

Sau khi mua ốc bươu đen về, bạn cần làm sạch ốc và để ở nhiệt độ thấp để tránh ốc chết và hư hỏng. Cách đơn giản nhất là đặt ốc bươu đen vào hộp giấy hoặc túi nilon rồi bọc kín lại và để vào tủ lạnh. Bạn cũng có thể đặt ốc bươu đen vào thùng đá và để ở nơi mát.

Tuy nhiên, ốc bươu đen không được để trong tủ đông hoặc đông lạnh, vì đây làm cho ốc chết và mất hương vị thơm ngon.

Cách bảo quản ốc bươu đen đã chế biến

Bảo quản ốc bươu đen đã chế biến
Bảo quản ốc bươu đen đã chế biến trong vòng 1 – 2 ngày, tránh để quá lâu sẽ nhiễm khuẩn 

Nếu bạn đã chế biến ốc bươu đen thành các món ăn, bạn cần để thức ăn trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1-2 ngày. Tránh để thức ăn quá lâu trong tủ lạnh để tránh nhiễm khuẩn và gây hại cho sức khỏe.

Nếu bạn muốn bảo quản thức ăn trong thời gian dài hơn, bạn có thể đóng gói lại và để trong ngăn đá của tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu để quá lâu, thức ăn sẽ mất hương vị và chất lượng.

Thu mua ốc bươu đen Cần Thơ giá bao nhiêu?

Thu mua ốc bươu đen Cần Thơ giá bao nhiêu
Giá thu mua ốc bươu đen Cần Thơ hiện nay khoảng 38.000/kg, đã giảm so với trước 

Tại Cần Thơ và nhiều tỉnh như là Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long thì giá ốc bươu đen bán cho thương lái, vựa thu mua từ 37.000 – 38.000/kg. Trong khi đó, trước đây bán ra với giá 42.000 – 45.000/kg.

Giá ốc bươu đen giảm là do nguồn cung tăng. Bởi thời điểm này, lượng ốc bươu đen được đánh bắt trong tự nhiên đã trở nên dồi dào hơn so với những thời điểm trước. Mô hình nuôi ốc bươu đen, ốc lác đã phổ biến và được bà con tiến hành nhiều hơn.

Xem Thêm Bài Viết  Hình Ảnh Ốc Sên - Sự Quyến Rũ Của Thế Giới Động Vật

Dù thế, song mặt hàng ốc lác, ốc bươu đen vẫn đang được tiêu thụ một cách khá thuận lợi. Với mức giá bán hiện tại thì các hộ nuôi trồng vẫn có được nguồn thu vào rất tốt.